“Xuân gắn kết - Tết yêu thương” dưới mái trường Mầm non Hương Giang

Xuân về rực thắm cánh đào

Đung đưa trong nắng đón chào Tết sang

Chỉ cần nghe hai câu thơ ấy thôi là không khí Tết cổ truyền- Tết Nguyên Đán lại ùa về trong lòng chúng ta.

Hòa chung trong không khí chào xuân đón tết cổ truyền của dân tộc trong những ngày này không khí xuân đang ngập tràn dưới mái trường mầm non Hương Giang và đang rộn ràng trong từng ánh mắt trẻ thơ. Những cành đào, cành mai đang khoe sắc, những bông hoa đang đua nhau nở. Những lá cờ Tổ quốc được treo cao trên mái ngói đỏ tươi, những tà áo dài cách tân thướt tha duyên dáng, các em đang xúng xính trên sân trường rất háo hức và vui mừng chào đón một mùa xuân - một cái tết ấm áp và an lành đang đến.

Xuân về Tết đến, để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức chuổi hoạt động trải nghiệm "Xuân yêu thương” bằng nhiều hình thức sáng tạo, sôi nổi và hấp dẫn tạo không khí xuân rộn ràng dưới mái trường mầm non thân yêu. Qua các buổi trò chuyện, hoạt động trải nghiệm về tết trẻ hiểu hơn về nét văn hóa tốt đẹp tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó khơi gợi cho các cháu lòng yêu quê hương, tự hào về dân tộc và giữ gìn những nét đẹp văn hóa về tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Với âm thanh sôi động của mùa xuân, những bước đi uyển chuyển đáng yêu những thiên thần nhỏ đến từ lớp mẫu giáo 5 tuổi  đã đem đến buổi trình diễn “Xúng xính áo dài” vô cùng ấn tượng và đầy cảm xúc. Qua đó giáo dục trẻ biết được trang phục áo dài, mặc áo dài đi chúc tết đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc- là di sản văn hóa của Việt Nam.

Bằng sự tâm huyết và sáng tạo đến từ các lớp, cô giáo đã tổ chức cho các bé làm thiệp chúc Tết, làm bao lì xì, trang trí cành đào, cành mai, sắp mâm ngũ quả...thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Tạo không khí lớp học thêm rộn ràng, vui tươi và rực rỡ.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm tại các lớp:

Thực hiện kế hoạch số 961/PGDĐT ngày 29/12/2021,  kế hoạch chăm lo tết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. .Nhà trường và Công Đoàn đã trao 16 suất quà động viên  3 cô nuôi dưỡng và 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nhâm Dần với số tiền 5.000.000 đồng.

Nhân dịp Tết đến - Xuân về, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, BGH nhà trường xin gửi đến toàn thể qphụ huynh và những gia đình thân thương của các một năm mới an khang thịnh vượng, hưởng trọn bình an, cùng nhau sung túc. Chúc các con có những giây phút vui vẻ, đầm ấm và yên vui, có thật nhiều năng lượng, sẵn sàng chinh phục những thử thách trong các hoạt động học tập sắp tới!

Tác giả: Khánh Huệ - Hà Tưởng
Nguồn:mamnonhuonggiang.huongkhe.edu.vn Copy link

Nội dung đang cập nhật...