A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG " KỸ NĂNG MẶC ÁO PHAO BƠI ĐÚNG CÁCH"

Ngày nay nhiều phụ huynh quan tâm đến việc học kỹ năng sống cho con, tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc học kỹ năng sống và tại sao trẻ lại cần được học kỹ năng sống. Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng. 

Dạy trẻ mầm non kỹ năng sống không phải là ép trẻ phải làm những cái mà người lớn muốn mà là dạy trẻ có ý thức được những gì trẻ cần làm và thực hiện chúng đúng cách. Chỉ như vậy những kỹ năng của trẻ mới được hình thành và nó sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời.

 “Kỹ năng mặc áo phao bơi đúng cách”. Qua buổi học các con đã khám phá về chiếc áo phao, biết khi đi bơi cần phải có người lớn đi cùng, không tắm ở ao, sông suối và biết mặc áo phao bơi an toàn,  đúng cách. Trẻ trong lớp rất hứng thú tham gia hoạt động và biết sự quan trọng của việc mặc áo phao khi đi bơi.

Đây là một trong những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ, nó mang lại niềm vui, sự an toàn, cũng như trang bị cho trẻ một số kiến thức, kỹ năng cơ bản khi trẻ tập bơi lội, chơi với nước. Qua buổi học các con đã được cô giáo hướng dẫn các bước mặc áo phao bơi đúng cách như sau:

Bước 1: Mở nút khóa

Dùng 2 ngón tay bấm vào hai bên chốt để mở khóa.

Bước 2: Mặc áo phao lên người. 

Thực hiện mặc áo phao lên người như các loại áo thông thường.

Bước 3: Đóng nút khóa lại

Thực hiện gắn dứt khoát các chốt khóa trên ngực lại với nhau (khi nghe thấy tiếng “tách” tức là khóa đã được cài đúng). Nếu muốn chắc chắn có thể kéo thử xem khóa có bị bật chốt ra không?

Thắt chặt dây đai để áo ôm sát cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, không cản trở hoạt động của cơ thể.

Bước 4: Kiểm tra lại các nút khóa đã được đóng chắc chắn, an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi học của các bạn lớp mẫu giáo 5 tuổi A.

 

 

 


Tác giả: Khánh Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 12 : 615